Năm xu hướng phát triển của xe nâng điện Trung Quốc

Xe nâng điện Trung Quốc; ngành công nghiệp nâng hạ bằng điện đã trải qua hơn 8 năm phát triển nhanh chóng. Hiện tại, xe nâng điện Trung Quốc đang có triển vọng phát triển lạc quan trên thị trường quốc tế; đồng thời nó cũng đang cho thấy xu hướng phát triển nhanh chóng tại thị trường nội địa.

A. Năm xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe nâng điện Trung Quốc

Xu hương đầu tiên: Một trong những xu hướng tuần tự hóa, quy mô lớn

Tuần tự hóa là một xu hướng quan trọng trong sự phát triển của xe nâng điện Trung Quốc. Các công ty lớn nổi tiếng của nước ngoài đã dần nhận ra sự tuần tự hóa sản phẩm của mình; tạo thành các sản phẩm có quy cách khác nhau, từ loại nhỏ đến loại cực lớn.

Đồng thời, chu kỳ nâng cấp sản phẩm đã được rút ngắn đáng kể. So với xe nâng động cơ đốt trong; xe nâng điện có đặc điểm là hàm lượng công nghệ cao, dễ bảo dưỡng; sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Các chuyên gia dự đoán rằng khả năng bảo trì và khả năng vận hành của thế hệ xe nâng điện mới sẽ mạnh mẽ hơn; hệ thống hiển thị và chẩn đoán lỗi sẽ hoàn thiện hơn.

Xe thế phát triển xe nâng đốt trong sang xe nâng điện
Xu thế phát triển xe nâng đốt trong sang xe nâng điện

Xu hướng thứ hai: Chuyên môn hóa, Đa dạng

Sự ra đời của các hệ thống lưu trữ tự động và các siêu thị lớn; đã kích thích sự tăng trưởng của nhu cầu về máy móc xử lý trong nhà. Các loại xe nâng lưu điện như xe nâng điện ngồi lái hiệu suất cao; xe nâng điện tầm xa, xe nâng điện lối đi hẹp được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Xe nâng nhà kho chạy điện giúp người dùng thực hiện một cách rộng rãi; việc thay thế sức lao động của con người bằng các hoạt động của máy móc và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Tương tự, nó cũng có thể thích ứng tốt với các yêu cầu sử dụng của các địa điểm xây dựng đô thị nhỏ hẹp; nhà kho, bến tàu, nhà kho, cabin, tòa nhà nông trại; tầng cao ốc và các hoạt động kỹ thuật ngầm. Đây là một trong những lý do cho sự phát triển nhanh chóng của xe nâng lưu điện.

Phát triển xe nâng điện nhà kho thân thiện môi trường
Phát triển xe nâng điện nhà kho thân thiện môi trường

Xu hướng ba: Áp dụng xe nâng điện Điện tử , thông minh

Xe nâng điện được đặc trưng bởi độ tin cậy cao và hiệu suất vượt trội. Dựa trên sự phát triển của kho bãi, chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm mới; đặc biệt là xe nâng điện di chuyển phía trước và xe nâng hàng. Công nghệ máy tính đang dần được thúc đẩy và ứng dụng trong xe nâng điện; và được đưa vào điều khiển dựa trên thông tin. Xe nâng điện không người lái phù hợp với môi trường độc hại hoặc đặc biệt cũng sẽ khả thi.

Xe nâng điện thông minh AGV
Xe nâng điện thông minh AGV

Xu hướng Bốn: An toàn và Thoải mái

Với sự tăng tốc của quá trình quốc tế hóa; xe nâng điện Trung Quốc đã dần thâm nhập vào thị trường quốc tế. Vẻ ngoài vuông vắn và nhọn của những chiếc xe nâng kiểu cũ; đang được thay thế bằng vẻ ngoài hình vòng cung của những chiếc xe nâng điện tinh gọn; giúp mở rộng tầm nhìn của người lái và nâng cao độ an toàn khi vận hành. Xe nâng điện mới sẽ chú ý hơn đến tính công thái học và cải thiện sự thoải mái khi xử lý. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách bố trí nội thất tinh tế của cabin có lợi cho việc cải thiện năng suất. Nếu tất cả các nút điều khiển có thể được sắp xếp theo công thái học; người lái sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi vận hành và tập trung hơn vào công việc.

Xe nâng Trung Quốc thâm nhập thị trường Quốc Tế
Xe nâng Trung Quốc thâm nhập thị trường Quốc Tế

Xu hướng năm: Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Theo sức mạnh, xe nâng được chia thành xe nâng đốt trong và xe nâng điện.

Xe nâng động cơ đốt trong chạy bằng động cơ đốt trong; hoạt động mạnh mẽ, ứng dụng rộng rãi. Nhược điểm là phát thải lớn và ô nhiễm tiếng ồn; nguy hại đến sức khỏe con người càng lớn. Trong những năm gần đây, xe nâng điện ít khí thải; ít tiếng ồn đã được thị trường đón nhận.

Hiện tại, sản lượng xe nâng pin điện trên thị trường quốc tế đã chiếm 40% tổng số xe nâng điện (10% -15% ở Trung Quốc); và tỷ lệ xe nâng ắc quy ở một số nước Tây Âu như Đức và Ý cao tới 70%. khuynh hướng việc sử dụng động cơ AC và điều khiển tốc độ chuyển đổi tần số đã làm cho xe nâng pin điện có một bước nhảy vọt về chất lượng. Điện áp của động cơ điện xoay chiều có xu hướng phát triển ngày càng cao khiến cho xe nâng điện tỏa nhiệt ít hơn; hiệu suất cao hơn trong quá trình làm việc, khắc phục triệt để những khuyết điểm của động cơ điện một chiều phát nhiệt nhiều; hiệu suất thấp và phải bảo dưỡng thường xuyên.

Công nghệ xe nâng điện Lithium tiết kiệm năng lượng
Công nghệ xe nâng điện Lithium tiết kiệm năng lượng

Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ sạc nhanh ngày càng trưởng thành; dòng sạc có thể đạt hơn gấp 4 lần dòng sạc truyền thống, thời gian sạc ngắn hơn, hiệu quả cao hơn.

B. Sửa chữa bảo dưỡng xe nâng điện

Kỹ năng lái xe nâng điện an toàn, bảo dưỡng trong quá trình sản xuất; bảo quản và vận chuyển của doanh nghiệp thì vai trò của xe nâng điện ngày càng trở nên nổi bật. Nhu cầu sử dụng xe nâng điện của mọi tầng lớp xã hội cũng dần tăng cao.

Vì vậy, khi sử dụng xe nâng điện cần chú ý những vấn đề gì? Làm thế nào để đảm bảo an toàn và chính xác cho xe nâng điện trong quá trình hoạt động; giảm chi phí bảo dưỡng xe nâng điện đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của nó?

1. Bánh xe nâng trong lần chạy thử đầu tiên, để dù có đấu nối sai cũng không gây nguy hiểm.

2. Khi sạc pin, mạch sạc phải được tách hoàn toàn khỏi dao cắt; vì ngoài việc ảnh hưởng đến quá trình sạc của bộ sạc, quá áp do bộ sạc tạo ra cũng sẽ làm hỏng bộ cắt.

3. Đặc biệt chú ý hệ thống dây dẫn từ ắc quy đến điều khiển điện nên được bố trí song song và càng ngắn càng tốt.

4. Khi xe hoạt động ở nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt và khó thông gió; nên thực hiện thông gió cưỡng bức trên bộ điều khiển.

5. Không giảm tốc độ khi quay đầu, lái xe khi tải trọng cao; xe nâng quá tải, hoặc lái xe trên đường dốc và đất yếu; người lái xe cần cố gắng tránh những thao tác không an toàn này trong quá trình vận hành.

Chú ý khi bảo dưỡng và sửa chữa xe trong mọi trường hợp
Chú ý khi bảo dưỡng và sửa chữa xe trong mọi trường hợp

C. Ưu điểm của xe nâng điện

Do điều khiển và vận hành đơn giản; linh hoạt nên cường độ vận hành của xe nâng điện nhẹ hơn nhiều so với xe nâng động cơ đốt trong. Hệ thống lái điện, hệ thống kiểm soát gia tốc, hệ thống điều khiển thủy lực và hệ thống phanh đều được điều khiển bằng tín hiệu điện, giúp giảm thiểu năng lượng đáng kể.

Bằng cách này, cường độ lao động của người vận hành được cải thiện rất nhiều; điều này giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao hiệu quả công việc và độ chính xác của công việc. So với xe nâng động cơ đốt trong, ưu điểm của xe điện là độ ồn thấp; không xả khí thải cũng đã được nhiều người dùng công nhận.

Ưu điểm các dòng xe đa dạng và vượt trội
Ưu điểm các dòng xe đa dạng và vượt trội

Ngoài ra, có một số lý do kỹ thuật để lựa chọn xe nâng điện. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điều khiển điện tử giúp cho việc vận hành xe nâng điện ngày càng tiện nghi hơn; phạm vi ứng dụng ngày càng rộng rãi và ngày càng có nhiều giải pháp về logistics. Từ những khía cạnh đó, nhu cầu thị trường về xe nâng điện chắc chắn sẽ ngày càng phát triển nhanh hơn; thị phần xe nâng điện cũng ngày càng lớn.

D. Những lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng xe nâng điện

Vì lý do an toàn và để đảm bảo tuổi thọ; hiệu suất và hiệu quả hoạt động của xe nâng điện. Một số kiểm tra cơ bản cần được thực hiện trước khi vận hành xe nâng điện phải được kiểm tra theo định kỳ. Trong quá trình hoạt động nếu có sự cố vui lòng liên hệ kỹ thuật viên, không tự ý sửa chữa.

1. Nghiêm cấm người điều khiển xe nâng điện trong tình trạng có nồng độ cồn; vượt quá tải trọng, vượt quá tốc độ, phanh gấp, cua gấp, hỏng máy.

2. Khi xe nâng điện đang hoạt động gặp sự cố phải dừng lại và kiểm tra kịp thời. Nếu bộ điều khiển điện mất kiểm soát, hãy ngắt nguồn điện chính kịp thời.

3. Đặc biệt chú ý bảo dưỡng đúng cách bộ sạc ắc quy và ắc quy kịp thời khi máy nâng điện đang sử dụng.

Chú ý phương pháp khi sạc pin Phải sạc đầy pin không sạc quá mức. Môi trường sạc phải khô ráo, thoáng khí, không nên ngắt pin trong vòng 12 giờ sau lần sạc đầu tiên.

Thông tin liên hệ tư vấn cụ thể Mr Định 0987-98-13-15