Xe nâng điện đứng lái, cách lựa chọn dòng xe uy tín tốt nhất

Xe nâng điện đứng lái là dòng xe nâng hàng chạy điện; được sản xuất ra nhằm đáp ứng các hoạt động của công việc trong nhà kho sạch; kệ hàng cao và đặc biệt xử lý trong các lối đi nhỏ hẹp. Xe nâng điện đứng lái bao gồm những loại nào ? Vậy chúng ta đi phân tích sâu về vấn đề này dưới đây.

Các mẫu xe nâng điện đứng lái sử dụng cho nhà kho

Xe nâng điện đứng lái được sản xuất rất nhiều mẫu mã và ứng dụng các công việc khác nhau. Một trong số đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn các mẫu xe nâng điện đứng lái; thường xuyên được sử dụng trong công việc nhà kho nhiều nhất:

Xe nâng cho kho kệ hàng
Xe nâng cho kho kệ hàng

Xe nâng reach truck bao gồm hai model chính: xe nâng reach truck ngồi lái và xe nâng reack truck đứng lái.

Xe nâng reach truck ngồi lái 1.6 tấn – 2 tấn

 Xe nâng reach truck ngồi lái được thiết kế tải trọng từ 1.2 tấn đến 2 tấn; đáp ứng điều kiện của các kiện hàng với tải trọng từ 1 tấn đến 2 tấn. Với chiều cao thấp nhất 3000mm và chiều cao lên tới 12500mm; là chiều cao lý tưởng để đưa các kiện hàng lên cao; tiết kiệm diện tích cho công việc sắp xếp hàng hóa trong kho kệ.

Xe nâng reach truck ngồi lái
Xe nâng reach truck ngồi lái

Xe nâng reach truck đứng lái 1.5 tấn -2 tấn

√ Xe nâng reach truck đứng lái với dòng xe nâng điện đứng lái này; thì nhà sản xuất được chú trọng và tăng khả năng chịu tải cho dòng này lên từ 1.5 tấn đến 2.5 tấn. Để đáp ứng được các kiện hàng tải trọng lớn. Nhưng điều đó có vẻ cũng giảm đi đáng kể về chiều cao nâng tải; khi chỉ còn đạt 7500mm là chiều cao tối đa. Và để đảm bảo an toàn cho xe và người vận hành. Vì thế dòng xe nâng reach truck này khá khiêm tốn về giới hạn nâng.

Xe nâng reach truck đứng lái
Xe nâng reach truck đứng lái

Đặc điểm nổi bật

Với cách thiết kế khá cẩn thận và tỉ mỉ thì; dòng xe nâng điện đứng lái được đánh giá là sản phẩm chất lượng; tối ưu nhất và được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều vào các hoạt động chủ yếu như: sản xuất linh kiện điện tử, vận tải logistics, sản phẩm nhựa plastic và các sản phẩm trưng bày khác… Tính linh hoạt của dòng xe này được thể hiện:

√ Chiều cao nâng đạt từ 3000-12500mm lý tưởng cho các loại kệ hàng.

√ Bán kính quay nhỏ của lối đi dưới 3000mm tiết kiệm không gian và phạm vi hoạt động.

√ Khung nâng được thiết kế dịch chuyển ra phía trước tới 500mm đảm bảo độ ổn định tải.

√ Hệ thống các loại motor nâng hạ, di chuyển công suất cao; bền bỉ, nhập khẩu bởi hãng KDS không phải bảo trì.

√ Không gian vận hành rộng thoải mái; sử dụng được cho các loại môi trường khác nhau( option cabin cho môi trường lạnh).

√ Chức năng định tâm và xử lý tốc độ ở góc cua lối đi.

√ Bộ điều khiển chính hãng CURTIS Mỹ hoặc ZAPI Ý là bộ phận chủ đạo.

√ Ắc quy sử dụng của các hãng nổi tiếng GS-Yuasa; FAAM, Eternity, Pin điện Lithium BYD, CATL…

√ Thời gian sạc nhanh đối với loại pin Lithium; sạc nhanh 1-2 tiếng và thời gian sử dụng 6-8 tiếng. Đối với ắc quy chì axit sạc 5-6 tiếng và sử dụng 6-8 tiếng.

√ Thời gian bảo hành đối với pin điện Lithium là 5 năm; hoặc 10000 giờ và không phải bảo trì, nhưng chi phí đầu tư khá là cao.

√ Thời gian bảo hành cho ắc quy chì axit là 12-24 tháng; hoặc 3000 giờ, bảo trì thường xuyên.

Xe nâng điện đứng lái Heli
Xe nâng điện đứng lái Heli

Nguyên nhân việc giá thành được đẩy lên cao

Việc giá thành đầu tư của một chiếc xe nâng điện đứng lái được đẩy giá lên cao bởi một số yếu tố sau đây:

√ Xe nâng điện đứng lái( xe nâng reach truck) nhu cầu sử dụng chỉ chiếm 8-10% thị phần xe nâng hàng của thế giới.

√ Khâu sản xuất một chiếc xe nâng reach truck khó khăn hơn sản xuất một chiếc xe nâng động cơ khác. Giá thành vật liệu đầu vào cao, chi phí sản xuất tăng; và các thành phần chính chủ yếu cấu thành lên chiếc xe được nhập khẩu các hãng khác.

√ Thời gian sản xuất kéo dài từ 30 ngày thông thường tăng lên 50-60 ngày. Vì các dòng xe nâng động cơ khác chiếm tới 80% thị phần nhu cầu xe nâng trên thế giới.

√ Giá thành vận chuyển và chi phí thủ tục khai báo hải quan tăng; nên giá thành của chiếc xe khi được đưa về Việt Nam sử dụng khá đắt đỏ.

Vì thế, chiếc xe nâng điện đứng lái được đẩy lên với giá khá cao. Rất nhiều khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư. Vậy giải pháp đưa ra ở đây là gì? Làm thế nào cứu rỗi khó khăn trên? Chúng tôi xin giới thiệu và đưa ra các hướng giải quyết dưới đây.

Giải pháp đưa ra và giải quyết khó khăn

Với kinh tế phát triển đứng đầu thế giới với nguồn nhân lực phong phú và tài nguyên dồi dào. Trung Quốc được biết đến là một cường quốc công nghiệp thu hút vốn đầu tư các nước như: Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc. Và thu hút được nguồn vốn từ các tập đoàn lớn như Apple, Samsung, coca-cola, BMW…

Từ đó, nhu cầu cung cấp được đẩy lên cao; và một trong các nhà sản xuất xe nâng Trung Quốc được nổi lên như một làn sóng phát triển mạnh như các hãng: Heli, hangcha, Lonking, EP…

Một trong nhưng thương hiệu nổi tiếng và phát triển mạnh mẽ nhất trong suốt quá trình hình thành là thương hiệu HELI.

HELI được biết đến là một nhà sản xuất xe nâng lớn thứ 7 trên thế giới; và đứng vị trí số 1 của Trung Quốc 29 năm liên tiếp về ngành công nghiệp sản xuất xe nâng hàng.

Xe nâng Heli số 1 Trung Quốc
Xe nâng Heli số 1 Trung Quốc

Những chiếc xe nâng được cung cấp trên thị trường thế giới hơn 150 quốc gia sử dụng. Tại Việt Nam, Bình Minh được lựa chọn là nhà phân phối độc quyền; nhà cung cấp số 1 của dòng xe nâng hàng chiếm hơn 30% thị phần xe nâng trên thị trường.

Vì thế, giải pháp chúng tôi đưa ra ở đây là sự trải nghiệm về dòng sản phẩm xe nâng điện đứng lái Heli mà chúng tôi đề cập:

Giải pháp

√ Giá thành đầu tư cho một chiếc xe nâng mới vào khoảng: 400.000.000 – 450.000.000đ.

√ Vòng đời sử dụng kéo dài từ 8-10 năm, không thua kém so với một chiếc xe nâng nhập khẩu các nước Châu Âu, G7, EU.

√ Khấu hao thu hồi vốn ngắn hạn dự kiến 1-2 năm và dài hạn là 3-4 năm.

√ Giải quyết được khối lượng công việc nhanh và kịp thời.

√ Phụ tùng khá phổ biến, có sẵn trên thị trường và giá thành khá rẻ.

√ So với một chiếc xe của các nước Châu Âu; G7 sản xuất thì có giá bằng hai chiếc xe nâng Trung Quốc; và thời gian làm việc là nhân đôi.

Điều đó cho thấy thị trường dòng xe nâng điện đứng lái Trung Quốc; chính là giải pháp hợp lý nhất và sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho quý khách hàng khi muốn tham khảo đầu tư.

Thông số kỹ thuật cơ bản về chiếc xe nâng điện đứng lái Heli

Model Đơn vị CQD15/18 CQD16/20
Cấu hình GC2R GB2S
Kiểu hoạt động Đứng lái Ngồi lái
Chiều cao nâng mm 3000-7500 3000-12500
Tải trọng nâng Kg 1500-1800 1600-2000
Tâm tải trọng mm 500 600
Càng nâng mm 920 1150
Khả năng leo dốc % 10/15 10/15
Tốc độ di chuyển Km/h 10/10.5 10/11
Tốc độ nâng mm/s 310/500 340/530
Tốc độ hạ mm/s 500/500 500/500
Giảm tốc mm/s 110/110 110/150
Bộ điều khiển CURTIS / ZAPI
Motor lái kW 5 6
Motor nâng hạ kW 10 11
Motor di chuyển kW 0.6 0.4
Ắc quy  HELI
Điện áp V/Ah 48/360 48/500
Trọng lượng Kg 2595/2645 3104/3490

Các tiêu chí cần thiết để lựa chọn chiếc xe nâng điện reach truck hợp lý nhất

Để lựa chọn cho doanh nghiệp mình một chiếc xe nâng điện reach truck hợp lý; và ưng ý nhất cho công việc của mình, bạn cần thao khảo các tiêu chí dưới đây:

√ Nhu cầu công việc bạn cần sử dụng là công việc như thế nào?

√ Hoạt động ở trong kho kệ hàng cao bao nhiêu mét?

√ Phạm vị hoạt động bao nhiêu( lối đi khả năng quay vòng)?

√ Tải trọng hàng cần nâng tối đa?

√ Môi trường làm việc nhiệt độ, độ ẩm?

√ Thời gian làm việc bao nhiêu giờ? Xe có thể đáp ứng cho công việc thời gian bao nhiêu?

√ Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn con xe phù hợp chính là giá thành đầu tư ban đầu dự kiếm là bao nhiêu?

Đấy là nhưng tiêu chí để đánh giá yêu cầu đầu tư và sử dụng đúng cho mục đích của công việc.

Video hoạt động xe nâng reach truck

Video xe nâng reach truck ngồi lái 2 tấn

Ứng dụng

Xe nâng điện đứng lái được sử dụng cho các hoạt động công việc sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất nhựa plastics, vận tải logistic, sản xuất vải, sợ, bông…

Ngoài ra xe nâng được sử dụng cho các công việc thiết bị hậu cần của bộ quốc phòng, sản xuất vũ khí tư trang.

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện Heli đứng lái

Xe nâng điện Heli đứng lái được bảo dưỡng một cách cẩn thận và chu đáo. Nếu bảo dưỡng không đúng cách sẽ dẫn đến việc chiếc xe hoạt động không ổn định và tuổi thọ bị giảm đi. Vì thế việc bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng của chúng tôi đưa ra mà các bạn cần lưu ý:

Bảo dưỡng xe nâng điện
Bảo dưỡng xe nâng điện

√ Trước khi bảo dưỡng nên để chiếc xe ngừng hoạt động ít nhất 30-45 phút; để xe được ổn định và giảm nhiệt sau thời gian hoạt động lâu dài( gọi tắt đó là thời gian nghỉ ngơi cho xe hồi phục năng lượng).

√ Khi xe đã hồi phục năng lượng kiểm tra tổng thể các nguồn điện; dây dẫn có được hoạt động ổn định không. Nếu có vấn đề hư hại như mạch điện ko liền dây sắp đứt thì phải thay thế nguồn dây mới hoặc đấu lại để đảm bảo an toàn.

√ Kiểm tra công tắc vận hành công tắc nâng hạ và bộ điều khiển điện hoạt động ổn định hay không. Các motor hoạt động được trơn tru hay có bó cứng hay không.

√ Kiểm tra các khớp quay, các xilanh nâng hạ, di chuyển bằng cách bôi trơn các khớp bằng vú mỡ ở các núm vú. Hệ thống các dây xích nâng hạ được bơm nhớt để không bị bó cứng.

√ Kiểm tra hệ thống màn hình hiển thị xem có báo lỗi hay vận hành sai cách không. Xử lý kịp thời tránh tình trạng báo lỗi liên tục mà không xử lý sẽ dẫn đến xe hoạt động không ổn định.

√ Kiểm tra các bánh lái bánh di chuyển có hao mòn hay không và tiến hành thay bánh mới để tránh sự số khi di chuyển.

√ Đặc biệt đối với ắc quy, ắc quy phải được kiểm tra và châm dung dịch axit loãng thường xuyên. Nếu thời gian hoạt động của xe là 3-4 tiếng thì cách 2-3 ngày kiểm tra và bổ sung nước cất theo vạch chỉ định. Thời gian hoạt động thường xuyên 6-8 tiếng thì 1-2 ngày kiểm tra và bổ sung liên tục.

√ Tránh trường hợp sử dụng không châm nước cất sẽ dẫn đến bình sẽ hỏng và phù nề pin.

Lưu ý:

Các lưu ý dưới đây cần phòng tránh khi sử dụng xe nâng điện đứng lái.

√ Đối với bình ắc quy chì axit phải được châm nước cất thường xuyên.

√ Khi có dấu hiệu bất thường ko hiển thị, báo bình sạc đầy 100% nhưng dùng một lúc lại tụt xuống còn 50-60% thì hãy kiểm tra lại bộ sạc được cắm đúng cách chưa. Nếu trường hợp đó vẫn tiếp diễn hãy liên hệ tới trung tâm kỹ thuật gần nhất để được hỗ trợ.

√ Khi nâng hạ bị tụt tải thì hãy kiểm tra xilanh nâng có hở hay dầu thủy lực có bị chảy ra bên ngoài hay không và báo cho kỹ thuật xử lý.

√ Di chuyển chỉ tiến được không lùi được hoặc màn hình báo lỗi vận hành hiển thị trên màn hình. Có thể do bộ điều khiển gặp vấn đề hãy liên hệ cho nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Đại lý cung cấp xe nâng điện đứng lái giá rẻ úy tín trên thị trường

Xe nâng điện đứng lái Heli được Bình Minh đại diện phân phối tại Việt Nam. Cam kết cung cấp sản phẩm Chất lượng – Uy tín – Giá hợp lý nhất.

Đại lý xe nâng Heli tại Việt Nam
Đại lý xe nâng Heli tại Việt Nam

Ngoài ra, Bình Minh sẽ liên tục hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp phụ tùng chính hãng; gọi điện chăm sóc xe liên tục và nhận làm dịch vụ; chăm sóc bảo dưỡng bảo trì xe cho quý khách hàng có nhu cầu. Để mạng lại lợi ích và tạo ra sự uy tín và tin tưởng cho quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH

Trụ sở chính: Khu dịch vụ sân bay Gia Lâm, tổ 1, đường dẫn cầu Vĩnh Tuy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Chi nhánh: Số 1, đường Nguyễn Văn Linh, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi nhánh: D02-06 Senturia, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0987981315     Email: [email protected]