Dich vụ

Dịch vụ bảo trì xe nâng nên được kiểm tra mỗi ngày trước khi sử dụng và người vận hành có thể thực hiện các kiểm tra đơn giản. Chúng tôi biết rằng việc kiểm tra này có vẻ mất thời gian đối với các nhà sản xuất.  Nhưng trên thực tế, kiểm tra mất khoảng 3 phút để xe nâng hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn.

A. Danh sách kiểm tra và dịch vụ bảo trì xe nâng.

 1. Kiểm tra mức chất lỏng xe nâng của bạn (ví dụ: nhiên liệu, nước, thủy lực) – Mức chất lỏng thấp có thể gây ra trục trặc cho máy, như nĩa không nâng cao hoặc phanh không hoạt động, có thể gây ra một số vấn đề trong lúc hoạt động.
 2. Khi phát hiện vấn đề trên xe nâng hãy thông báo với người quản lý để có thể giúp xe bạn phòng tránh khỏi các sửa chữa lớn hơn trong tương lai.
 3. Kiểm tra tình trạng và hao mòn của lốp – Lốp bị hỏng với áp suất thấp sẽ khiến xe nâng của bạn hoạt động không an toàn và đạt hiệu quả thấp.
 4. Nĩa nâng phải ở trong tình trạng tốt – Vận hành nĩa được bảo trì kém có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy và khiến tải bị trượt hoặc tệ hơn, gây thương tích cho nhân viên.
 5. Nhãn dán và đề can kiểm tra phải ở đúng vị trí và dễ đọc – Đây là yêu cầu của HELI và đảm bảo bạn có thể nhanh chóng xác định được xe nâng.
 6. Đảm bảo khoang của người vận hành sạch sẽ và không có mảnh vụn – Khoang bẩn có thể gây ra tai nạn.
 7. Các thiết bị an toàn (ví dụ: dây an toàn, bảo vệ ngón tay) phải hoạt động –  Thiết bị an toàn giữ nó trong tình trạng tốt!

Kiểm tra bổ sung hàng ngày được yêu cầu tùy thuộc vào loại xe nâng. Thực hiện các thử nghiệm này trong khi xe tải đã tắt.

Loại 1 – Xe nâng điện (ắc quy)

 1. Kiểm tra các đường dây điện, dây dẫn, dây thủy lực không bị trầy xước.
 2. Kiểm tra hạn chế pin.
 3. Chất điện phân phải ở mức phù hợp (đeo thiết bị bảo vệ cá nhân như găng tay cao su, tạp dề và tấm chắn mặt khi kiểm tra chất điện phân) – Chất điện phân cho phép năng lượng chảy giữa xe tải và pin. Nếu chúng không ở mức phù hợp, hiệu suất làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng (hoặc nó sẽ không chạy).
 4. Chốt mui xe phải an toàn – Bạn phải giữ mui xe an toàn để tránh các mảnh vụn / thiệt hại cho động cơ và tất cả các bộ phận khác ở dưới đó.
kiem-tra-binh-xe-nang-dien
Kiểm tra bình xe nâng điện

Loại 2 – Xe nâng đốt trong

 1. Kiểm tra dầu động cơ và chất làm mát động cơ – Động cơ là một trong những bộ phận đắt nhất trên xe nâng hàng. Giữ chất lỏng ở mức phù hợp giúp động cơ khỏe mạnh.
 2. Kiểm tra dầu phanh.
 3. Thắt lưng và ống phải ở trong tình trạng tốt.
 4. Bộ tản nhiệt và bộ lọc không khí cũng phải ở trong tình trạng tốt.
 5. Các chốt mui xe phải an toàn.
bao-duong-xe-nang-hang
Bảo dưỡng xe nâng hàng

Loại 3 – Xe nâng gas, khí hóa lỏng

 1. Hãy chắc chắn rằng bình gas được gắn và bảo đảm đúng cách.
 2. Kiểm tra bất kỳ hư hỏng / rò rỉ xe – Tìm kiếm sương trắng hoặc mùi khét! Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng rít nếu có rò rỉ.
 3. Van giảm áp nên được hướng lên – Điều này đảm bảo xe được xếp thẳng hàng nó ngăn ngừa tai nạn phun và cũng đảm bảo hầu hết LPG được sử dụng hết.
 4. Vòi và dây đai phải ở trong tình trạng tốt.
kiem-tra-tong-the-xe-nang-gas
Kiểm tra tổng thể xe nâng gas

B. Danh sách kiểm tra xe nâng trong tình trang hoạt động tốt nhất

 1. Tất cả các loại xe nâng yêu cầu cùng một danh sách kiểm tình trang hoạt động tốt nhất. 
 2. Hãy chắc chắn rằng tay lái, chân ga và phanh của bạn hoạt động.
 3. Kiểm tra xem bánh răng của bạn có hoạt động không (tiến và lùi).
 4. Hãy chắc chắn rằng chế độ hoạt động (nghiêng và Palăng).
 5. Kiểm tra xem còi, đèn và báo động dự phòng có hoạt động không.

C. Tạo một kế hoạch bảo trì xe nâng

Bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản về an toàn cho xe nâng. Tạo một kế hoạch bảo trì xe nâng sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.

Giống như bất kỳ tài sản nào khác, xe nâng cần có một kế hoạch bảo trì phòng ngừa thích hợp để đảm bảo công ty của bạn đạt được lợi nhuận tốt nhất.

1. Xem xét các trường hợp

Bước đầu tiên trong việc tạo ra một kế hoạch bảo trì xe nâng là xem xét những gì cần được kiểm tra và mức độ thường xuyên . Những cân nhắc này sẽ giúp bạn tạo ra một kế hoạch hành động cho tương lai. Hãy tự hỏi mình những điều sau:

 1. Tuổi thọ của xe nâng? – Xe nâng cũ thường yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.
 2. Xác định lịch trình bảo dưỡng bảo trì trước đây? – Điều này cũng giúp xác định lịch trình bảo trì sẽ như thế nào đối với một chiếc xe nâng cụ thể.
 3. Các yêu cầu an toàn cho xe nâng của bạn là gì? Tham khảo thông tin trên. – Kiểm tra an toàn và các yêu cầu nên được xây dựng trong kế hoạch bảo trì của bạn.
 4. Máy có dễ bị hư hỏng (như các vấn đề căn chỉnh) không? – Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét thêm kiểm tra thêm vào ngày bảo trì.
 5. Có đồng nghiệp hoặc người giám sát nào có thể hỗ trợ bạn đưa ra kế hoạch tốt nhất không? – Nếu vậy, hãy liên hệ với họ và ghi chú lời khuyên của họ.

2. Tạo lịch bảo trì xe nâng

Bây giờ bạn đã biết những điều về bảo trì xe nâng. Bạn có thể bắt đầu tạo một lịch trình bảo trì xe nâng. Bảo trì phòng ngừa có thể tiết kiệm chi phí hằng năm mình phải bỏ ra. Hãy xem xét các câu hỏi sau đây trong khi bạn cùng nhau sắp xếp lịch trình phù hợp.

 1. Bạn có loại xe nâng nào? Động cơ đốt trong, khí hóa lỏng, điện?
 2. Các kiểm tra bảo trì phòng ngừa được đề nghị là gì?
 3. Những nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện? Những nhiệm vụ nào bạn muốn thuê ngoài?
 4. Bao lâu thì những nhiệm vụ này cần phải được hoàn thành?

Quý khách cần sử dụng dịch vụ bảo dưỡng bảo trì xe nâng hàng. Xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi, nhà phân phối độc quyền hãng xe nâng Heli tại Việt Nam. Hotline: 0987 981 315